อาหารไทย ดังไกล ถึง ชิคาโก |
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ | 30 กรกฎาคม 2552 18:39 น. |
|
เสน่ห์ของอาหารไทย ดึงดูดความสนใจจากชนทั่วโลก เพราะนอกจากเครื่องปรุงที่อุดมไปด้วยคุณค่า และสรรพคุณของสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว รสชาติ และหน้าตาของอาหารไทย ยังมัดใจชาวต่างชาติที่มีโอกาสได้ลิ้มลอง ต่างเทใจแล้วชูนิ้วให้ว่า “สุดยอด” เมื่อไม่นานมานี้ มร.แมกเน่ เฮนนิ่ง แฮนชั่น ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอิมพีเรียลธารา ในเครือโรงแรมอิมพีเรียล , นิตยา จูฑามาตย์ และ เสรี ศิรินพวงศากร ฝ่ายบริหารระดับสูงของ TCC Land Group ได้มีโอกาสให้การต้อนรับ Mr. Christopher Koetke คณบดีคณะศิลปะการอาหาร วิทยาลัยเคนดัล นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา ในโอกาสที่พานักศึกษากว่า 30 คนมาเยี่ยมชมดูงานด้านอาหารที่ประเทศไทย ซึ่งโรงแรมอิมพีเรียลธารา สุขุมวิท 26 เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มหาวิทยาลัยร้องขอเป็นกรณีพิเศษ เพื่อต้องการจะมาดูการทำอาหารไทย งานนี้ ทรงพร สถิตย์ไทย เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟของทางโรงแรม เลือกโชว์อาหารไทยที่ปรุงจากบรรดาดอกไม้กว่า 10 ชนิด อาทิ เฟื่องฟ้า ซ่อนกลิ่น กุหลาบ หางนกยูง ฯลฯ พร้อมบรรยายและสาธิตการปรุงอาหารไทยด้วยดอกไม้เหล่านี้เป็นเมนูกว่า 10 ชนิด อาทิ ขนมปังหน้าดอกไม้, ซุปซ่อนกลิ่น, บุปผาซ่อนรูป, ยำกุหลาบมอญ เป็นต้น และสาธิตการทำขนมปากหม้อดอกไม้ ซึ่งบรรดาอาจารย์และนักศึกษาต่างให้ความสนใจลงมือทำกันอย่างสนุกสนาน บรรดานักศึกษาฝรั่งที่มาดูงาน ต่างตื่นตาตื่นใจและประหลาดใจที่คนไทยสามารถนำดอกไม้หลากหลายชนิดมาปรุงเป็นอาหาร พร้อมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และสุดท้ายก็ตักชิมกันอย่างเอร็ดอร่อย และสัญญาว่าจะกลับมาเมืองไทยเพื่อชิมอาหารไทยอีกครั้ง ก่อนจากกันทางโรงแรมก็ปรุงเม็ดบัวหลวงเคลือบน้ำตาลใส่กระปุกเป็น Snack ของชำร่วยให้แก่ผู้มาเยือนทุกคนอย่างอบอุ่น
| |
--
ขอเชิญอ่าน blog.Thank you so much.
http://www.parent-youth.net http://www.familynetwork.or.thhttp://www.tzuchithailand.orghttp://www.presscouncil.or.th http://ilaw.or.thhttp://thainetizen.orghttp://www.ictforall.orghttp://icann-ncuc.ning.com http://dbd-52.hi5.comhttp://www.webmaster.or.thhttp://www.thailandshowtime.com/2009
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น